Thứ Ba, 28 tháng 4, 2020

ba món ăn nặng mùi phải thử khi đến Sài Gòn

Trong bất kì món ăn nào thì mùi hương chính là điều thu hút thực khách nhất. Nhưng lạ lùng là có nhiều món vì mùi hương lại khiến người ta “bỏ chạy”. Tuy vậy đây lại toàn là đặc sản và được người dân Sài Gòn cực yêu thích ấy. Để Halosaigon.com.vn giới thiệu cho bạn top những món ăn nặng mùi Sài Gòn được “săn lùng” nhiều nhất nhé!

1. Các món từ sầu riêng

Sầu riêng được xem như là “vua của các loại trái cây”. Đây cũng chính là loại trái cây “gây tranh cãi” về hương vị. Loại quả này mang mùi hương nồng nàn đặc trưng mà không thể nhầm lẫn với bất cứ loại trái cây nào khác. Ai ăn được sầu riêng thì món này đối với họ là “cực phẩm”. Còn với một số người thì chỉ cần nghe mùi thôi đã phải “chạy ngay đi”.

Có lẽ thưởng thức những miếng sầu riêng tươi ngon béo ngậy đã quá quen thuộc với mọi người. Đến với Sài Gòn, bạn sẽ khám phá được nhiều món đặc biệt từ loại quả này. Nào là bánh bao sầu riêng, nước mía sầu riêng, chè sầu riêng, sầu riêng chiên, cheesecake sầu riêng… Phải gọi là cả một thiên đường sầu riêng cho những tín đồ mê món quả nặng mùi này. Với những biến tấu độc đáo, mới mẻ, Sài Gòn đã níu chân không ít du khách “xiêu lòng” rồi đấy nhé!

2. Bún đậu mắm tôm

Bún đậu mắm tôm là một món ăn đặc trưng của miền Bắc. Hương vị Hà thành này đặc trưng ở mùi mắm tôm nồng, đậm. Vì vậy nên khi vào Sài Gòn, nhiều người khá e dè khi thưởng thức. Nhưng đến nay, xét về độ phổ biến thì bún đậu mắm tôm không hề kém cạnh các món bún miền Nam. Bởi vì khi dùng cùng bún hay món kèm, mắm tôm tỏa một hương vị đặc sắc khó cưỡng. Và chẳng biết từ bao giờ món ăn này đã trở thành một món ăn ngon Sài Gòn không thể bỏ qua.
Bún đậu mắm tôm là sự kết hợp hoàn hảo của nhiều yếu tố. Nào là những cuộn bún dai giòn, miếng thịt béo mềm, đậu rán nóng giòn, chả cốm chuẩn vị thơm phức, các loại rau mùi đặc trưng. Chén mắm tôm phải dùng thêm đường, tắc (quất) để dung hoà chút chua ngọt kích thích. Chưa kể phải thêm chút ớt để cay cay nữa nhé. Tất cả tạo nên một sự kích thích không thể cưỡng lại. Bởi vậy, chỉ cần nhắc đến tên là đã cảm thấy thèm thuồng và phải đi ăn ngay!

3. Bún mắm miền Tây

Bún mắm là một món ăn đặc sắc của ẩm thực miền Tây. Và đây cũng là một trong những món ăn khoái khẩu của dân Sài thành. Nước dùng nóng sốt cộng thêm hương vị đậm đà đã tạo nên sự hấp dẫn cho món ăn này.
Nước dùng có vị “ngon từ thịt, ngọt từ xương”, vị mặn gắt đặc trưng của con mắm. Chưa kể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu tươi ngon như tôm, mực, thịt heo,… tạo nên vị thơm ngọt rất riêng. Mùi hương đặc trưng của mắm sẽ kích thích bạn cầm đũa mới thôi. Món bún này ăn kèm với các loại rau như bông điên điển, rau nhút, kèo nèo, rau đắng, bông so đũa,…

Bài viết liên quan:


3 nhận xét: