Thứ Năm, 27 tháng 8, 2020

Singapore tổ chức lễ hội ẩm thực trực tuyến

Lần trước tiên sau 27 năm, lễ hội được tổ chức trực tuyến vì Covid-19. Chương trình bao gồm các tour ẩm thực, lớp học nấu bếp cùng chuyên gia...

Lễ hội Ẩm thực Singapore 2020 (SFF) phiên phiên bản trực tuyến mở đầu từ ngày 21 - 30/8. Đây sự kiện ẩm thực hàng năm lớn nhất Singapore nhằm tôn vinh những tài năng trong lĩnh vực ẩm thực, góp phần khuyến khích và xúc tiến sự sáng tạo trong cách chế biến các món ăn truyền thống tại Singapore.

Lễ hội ẩm thực Singapore năm 2019 thu hút nhiều thực khách tham gia. Ảnh: Visit Singapore

Lễ hội ẩm thực Singapore năm 2019 thu hút nhiều thực khách tham gia. Ảnh: Visit Singapore

Tiêu điểm của lễ hội năm nay là chuỗi các tour ẩm thực, lớp học nấu bếp trực tuyến cùng bếp trưởng và chuyên gia, các màn phối hợp chế biến món ăn giữa các đầu bếp, tìm hiểu về tiến thưởng lưu niệm và món ăn đặc trưng Singapore.

Trong các lớp học nấu bếp trực tuyến miễn phí, người theo dõi sẽ được nghe những câu chuyện thú vị trong quá trình sáng tạo của các đầu bếp và chuyên gia ẩm thực nổi tiếng. Với 17 buổi học, lớp có sự tham gia của những tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực F&B như Cheryl Koh – đầu bếp bánh ngọt với những giải thưởng danh giá, Julien Royer – đầu bếp của nhà hàng 3 sao Michelin Odette, hay Colin Chia và Charmaine Thio sẽ hướng dẫn tri thức cơ phiên bản về pha chế cocktail...

Ngoài ra, trong chương trình tour ẩm thực trực tuyến, người theo dõi sẽ được theo chân Chua Enlai - nam diễn viên truyền hình được yêu thích tại Singapore, để tò mò những khu phố ẩm thực ngay tại nhà. Hành trình đi qua các khu phố từ Tanjong Pagar - Chinatown với bề dày lịch sử rực rỡ tới Katong - Joo Chiat sống động đầy màu sắc. Qua chương trình, du khách sẽ có thời cơ tìm hiểu thêm về lịch sử và nét di sản rất dị của từng khu phố, về những ký ức và kín đáo được các nghệ nhân ẩm thực lưu giữ lâu đời. không những thế, những chuyến tham quan trải nghiệm ẩm thực trực tiếp với hướng dẫn viên địa phương cũng được mở bán với số lượng giới hạn trong thời kì diễn ra lễ hội.

Bà Ranita Sundra, Giám đốc phòng ban Bán lẻ và Ẩm Thực, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) san sớt: "Dù không thể tổ chức trực tiếp như mọi năm, chúng tôi vẫn rất vinh dự và tự hào về những trải nghiệm rất dị trong phiên phiên bản trực tuyến. Hy vọng lễ hội sẽ giúp người tham gia tò mò lại trải nghiệm ẩm thực theo cách hoàn toàn mới".

Ngân Dương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét