Chủ Nhật, 21 tháng 6, 2020

‘Thái Lan thu nhỏ’ ở ngôi chùa đẹp nhất toàn cầu

Là một ngôi chùa lọt top 10 ngôi chùa có xây dừng đẹp nhất toàn cầu, Chùa Bửu Long là điểm du lịch tâm linh thú vị nhiều du khách. Cùng Halo mày mò ngôi chùa lộng lẫy, linh thiêng giữa lòng Sài Gòn này nhé!1. Chùa Bửu Long: Điểm du lịch tâm linh nổi tiếng Sài Gòn

Nằm cách trung tâm TP Sài Gòn khoảng 20km, chùa Bửu Long được vinh dự xướng tên trong danh sách 10 tòa tháp Phật Giáo có xây dừng đẹp nhất toàn cầu. Đây là danh sách được đưa ra do tập san nổi tiếng National Geographic của Mỹ. Trước đó, chùa Trấn Quốc ở Hà Nội cũng được vinh dự nằm trong danh sách này.


Không giống các ngôi chùa khác, chùa Bửu Long sở hữu nét kiến trúc khác lạ nổi trội. Chùa cũng là một trong các điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Sài Gòn. Từ xa, du khách đã có thể nhanh chóng nhận diện ngôi chùa “vàng” này với ngọn bảo tháp vàng óng ánh, nguy nga nổi trội giữa nền trời xanh xao. Thoạt nhìn, ngôi chùa sẽ khiến khách du lịch liên tưởng ngay tới xứ chùa vàng Thái Lan.


sai-gon-chua-buu-long-1


@armypalakorn


sai-gon-chua-buu-long-3


@dimotngaydang


2. Nét kiến trúc rất dị chùa Bửu Long Sài Gòn

nằm tại quận 9, chùa Bửu Long còn được người dân gọi với cái tên là Chùa Thái Lan. Chùa được xây dựng vào năm 1942. Trong khoảng thời kì 2007 tới 2011, chùa được đầu tư xây dựng và trùng tu, tôn tạo với các khu vực chính như chánh điện, tăng xá, trai đường, am thất. Tuy trải qua quá trình trùng tu liên tục, chùa vẫn giữ được nét tinh hoa kiến trúc của ngôi chùa cổ.


Điểm nhấn của Chùa Bửu Long là lối kiến trúc Phật Giáo vô cùng rất dị và khác lạ. Kiến trúc chùa được sư thầy Viên Minh đưa ý tưởng xây dừng theo lối Phật giáo nguyên thủy có nguồn gốc từ quốc gia Ấn Độ. Đây là nét kiến trúc chùa chiền khác lạ phổ quát ở Thái Lan, Ấn Độ, Lào và VN. do vậy, chùa Bửu Long còn được gọi là chùa Thái Lan. Song, khi vãn cảnh chùa, khách du lịch vẫn có thể cảm nhận rõ màu sắc văn hóa VN, khác lạ là trong các họa tiết chạm trổ công phu và những bức tượng rồng uy nghi.


sai-gon-chua-buu-long-4


@_thuyphat


sai-gon-chua-buu-long-7


@nhanthanh99


sai-gon-chua-buu-long-8


@itsspidergirl


Xem ngay NHÀ THỜ MÀU HỒNG độc nhất vô nhị Sài Gòn, lên ảnh cứ tưởng ở nước ngoài


3. mày mò ngôi chùa đẹp nhất toàn cầu ở Sài Gòn
3.1. xây dừng khuôn viên rất dị

Đặt chân tới chùa Bửu Long, tuyệt hảo trước tiên của khách du lịch chính là lối vào chùa rợp bóng cây đầy thanh tịnh. Khuôn viên chùa rộng 11 ha và được bao phủ do nhiều bóng mát của những tán cây xanh nơi ngọn đồi phía Tây ngạn sông Đồng Nai. Phía trước chùa là một hồ nước xanh ngọc, róc rách chảy. Cảnh vật phối hợp hài hòa với nhau, tô điểm thêm cho vẻ thú vị của ngôi chùa và làm nổi trội thêm xây dừng rực rỡ của kiến trúc chùa.


Nằm cách xa TP và hòa mình vào núi rừng tự nhiên, chùa Bửu Long là nơi tới chay tịnh. Nơi nhưng những âm thanh ồn ào, nhanh nhảu của cuộc sống xô người tình tạm gác lại, nhường chỗ cho sự bình yên trong sạch. Có thể nói, cảnh sắc chùa như một “chốn bồng lai” nơi trần thế.


sai-gon-chua-buu-long-5


dia-diem-song-ao-o-sai-gon-7


@lahuga25


3.2. Bảo tháp Gotama Cetiya

nổi trội giữa khuông cảnh thanh thịnh chốn chùa chiền tâm linh là kiến trúc vô cùng rất dị của tòa bảo tháp Gotama Cetiya. Gotama là bảo tháp chính của chùa Bửu Long. Bảo tháp có độ cao 56m với 4 tháp xung quanh và tổng sức chứa lên tới 2.000 người. Nhờ đó, bảo tháp Gotama Cetiya được mệnh danh là bảo tháp có quy mô lớn nhất VN.


Bảo tháp Gotama Cetiya được xây dừng gam màu trắng chủ đạo, phối hợp với chóp vàng rực rỡ. Cách phối hợp màu sắc tài tình giúp làm bật phần chóp hơi hướng Thái Lan của bảo tháp. Trên đỉnh tháp được gắn chuông gió ngân vang, rất khác lạ. không chỉ có vậy là kiến trúc chạm trổ tinh tế, tất cả góp phần tạo vẻ nguy nga, tráng lệ cho tòa tháp kiến trúc khác lạ này. Bảo tháp chính là background checkin thú vị nhiều du khách đường xa nhất.


dia-diem-song-ao-o-sai-gon-3


@kin_autt


dia-diem-song-ao-o-sai-gon-4


@su101198


4. Lưu ý khi tham quan Chùa Bửu Long

Là một điểm du lịch tâm linh ở Sài Gòn, Chùa Bửu Long được biết tới là “ngôi chùa không khói”. Du khách tới chùa chỉ chiêm bái, nguyện cầu chứ không thắp hương trong chùa. Du khách thập phương có thể lên lầu cao và nhìn ngắm toàn cảnh chùa, nhưng phải tuân thủ quy định ăn mặc kín đáo, không mặc quần đùi và váy ngắn.


Cảnh vật tài chùa luôn thanh tịnh. do vậy khi tham quan vãn cảnh chùa, khách du lịch lưu ý đi nhẹ, nói khẽ, giữ gìn trật tự chung. Đừng làm xúc tiến tới không khí yên tĩnh nơi đây khách du lịch nhé.


Về việc sống ảo tại chùa, khách du lịch nên tranh thủ thời kì buổi sáng. Lúc này, không khí mát mẻ, trong sạch, nắng cũng không quá gắt. Checkin ở chùa vào lúc này đảm bảo đem tới cho khách du lịch những bức hình cực “ảo”.


dia-diem-song-ao-o-sai-gon-6


dia-diem-song-ao-o-sai-gon-8


Ảnh: ST


Chùa Miếu Nổi: ngôi chùa cầu duyên linh thiêng tại Sài Gòn


5. Hướng dẫn vận chuyển tới Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long nằm ở số 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. Có ba cách để khách du lịch vận chuyển tới tham quan chùa. Quận 9 có nhị đoạn đường cùng tên là Nguyễn Xiển do vậy các khách du lịch rất dễ nhầm. Khi tới đoạn đường giao, các khách du lịch nên dừng lại hỏi thăm người dân cho chắc nhé. khách du lịch cứ hỏi đường tới chùa Thái Lan hoặc chùa Bửu Long là họ biết nha.


sai-gon-chua-buu-long-9


@capricorngirl91


5.1. Cách 1: Xuất phát từ té tư Thủ Đức

khách du lịch rẽ phải vào đường Lê Văn Việt và đi khoảng 4,5km tới cuối đường. Tới té ba Mỹ Thanh thì khách du lịch rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Tăng. Đi được 2 km khách du lịch sẽ thấy té rẽ vào đường Nguyễn Xiển, nhưng khách du lịch đừng rẽ nhưng tiếp tục đi thẳng nhé. Tới trường THPT Nguyễn Văn Tăng thì khách du lịch đi thêm khoảng 1km là tới chùa.


sai-gon-chua-buu-long-6


@bachhoangphong


5.2. Cách 2: Đi từ hầm Thủ Thiêm

Từ hầm Thủ Thiêm, khách du lịch chảy thẳng đại lộ Mai Chí Thọ rồi rẽ phải vào đường Nguyễn Thị Định. Đi được tầm 700m, khách du lịch rẽ trái vào đường Nguyễn Duy Trinh và chạy tới hết đường. Lúc này, khi thấy đường Nguyễn Xiển thì tiếp tục chạy thẳng tới hết đường. Sau đó, khách du lịch rẽ phải và chạy thêm 3 km là tới chùa.


dia-diem-song-ao-o-sai-gon-2


@tanyadtt


5.3. Cách 3: Đi từ Suối Tiên

Từ té tư Thủ Đức, khách du lịch chạy thẳng theo Xa lộ Hà Nội. tới Suối Tiên thì khách du lịch chạy thêm khoảng 2,5km gặp té ba đường mới nằm bên phải xa lộ Hà Nội. Lúc này khách du lịch rẽ vào té ba đường mới chạy tới hết đường. khách du lịch sẽ gặp đường Nguyễn Xiển cắt ngang trước mặt, rẽ phải một tẹo qua cầu Đồng Tròn và chạy tiếp khoảng hơn 700m thì thấy chùa bên phải đường.


sai-gon-chua-buu-long-2


@queencrc___


Chùa Bửu Long là một trong số ít các ngôi chùa VN được xướng tên trong top các nơi tới du lịch tâm linh toàn cầu. Nếu có dịp tham quan Sài Gòn, khách du lịch đừng quên mày mò ngôi chùa nguy nga, thanh tịnh này nhé. Halo đảm bảo khuông cảnh nơi đây nhất định không làm khách du lịch thất vọng đâu!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét