Thứ Ba, 30 tháng 6, 2020

TOP 5 chùa cầu duyên ở Sài Gòn cực linh thiêng cho hội FA!

Ngày lễ tình nhân đang tới gần, đây cũng là lúc hội FA đang ráo riết tìm kiếm những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất. Nếu quý khách cũng đang “lẻ bóng một mình”, hãy cùng tham khảo top 5 chùa cầu duyên ở Sài Gòn cực nổi tiếng dưới đây nhé!1. Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng nằm an lành và yên tĩnh ngay giữa trung tâm TP. Như những ngôi chùa khác ở VN, chùa Ngọc Hoàng khoác lên mình một vẻ đẹp về sự linh thiêng thu hút nhiều khách du lịch và người dân quý khách dạng địa tới hành hương


chua-cau-duyen-o-sai-gon


Ảnh: @postcardfromt


Chùa Ngọc Hoàng là một ngôi chùa cổ, tuân theo kiểu đền chùa Trung Hoa với mô típ trang trí rực rỡ. Chùa xây gạch, mái lợp ngói âm dương, trang trí bờ nóc, góc mái bằng nhiều tượng gốm màu. Trong chùa có nhiều tác phẩm nghệ thuật: tranh thờ, tượng thờ, bao lam, liễn đối, hương án… bằng các chất liệu: gỗ, gốm, giấy bồi.


chua-cau-duyen-o-sai-gon


Ảnh: @23._7


không giống nhau, nơi đây nổi tiếng linh thiêng trong chuyện tơ duyên. Nhiều người truyền tai nhau, phải thành tâm cúng vái. Nếu muốn cầu duyên thì hãy sờ vào tượng ông xích thằng, bà Nguyệt.


2. Tu viện Khánh An

Tu viện Khánh An nằm khá xa trung tâm TP nhưng lại vô cùng nổi tiếng. tới đây quý khách sẽ thấy một “tiểu Tokyo” sinh ra ngay trước mắt. Đây là một nhà cửa Phật giáo mang đậm chất xứ Phù Tang. Cơ quý khách dạng, tu viện Khánh An được xây dừng tỉ mỉ, thoáng, rộng. Do vậy, nơi đây luôn đảm bảo không gian quan yếu khi khách thập phương về thăm.


chua-cau-duyen-o-sai-gon


Ảnh: @chuonghuynh7818


Tu viện có nhiều nét kiến trúc tựa như những ngôi chùa Nhật quý khách dạng. nổi trội là khu nhà tăng và khách đường với kết cấu bằng gỗ hoặc sơn màu giả gỗ cùng đường sắc thái màu đỏ đặc trưng của xứ mặt trời mọc.


chua-cau-duyen-sai-gon


Ảnh: @dealejandro711


Xung quanh dãy hành lang, khu chánh điện, nhà tăng… cũng đều được treo nhiều loại đèn lồng. Theo các sư, vào ngày rằm, giỗ Tổ hay các khóa tu thiền đèn lồng sẽ được thắp sáng khắp tu viện.


chua-cau-duyen-o-sai-gon


Ảnh: @nuocmammiii


3. Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long nằm trong top đầu những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn. Mới đây, chùa Bửu Long được xướng tên trong 10 ngôi chùa có xây dừng đẹp nhất toàn cầu. Địa danh linh thiêng này thu hút du khách do nét kiến trúc lộng lẫy, thích mắt.


chua-sai-gon


Ảnh: @ngnh.mb


Nơi đây có kiến trúc ở xứ sở chùa vàng nên người dân xung quanh gọi là chùa Thái Lan. Tuy nhiên, màu sắc văn hóa VN vẫn in đậm trong mọi ngóc ngỏng từ họa tiết chạm trổ tới các bức tượng rồng uy nghi.


chua-cau-duyen-sai-gon


Ảnh: @lnn.giny


Nơi này lấy màu trắng làm chủ đạo, phối hợp cùng gam vàng rực rỡ ở phần chóp mang hơi hướm Thái Lan. Đây cũng là background sống ảo được nhiều quý khách trẻ lựa chọn khi có thời cơ ghé chùa.


chua-buu-long


Ảnh: @_i.mthai


4. Lăng Ông Bà Chiểu

Nhắc tới những ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn, giới trẻ vẫn thường truyền tai nhau về Lăng Ông Bà Chiểu. Nơi đây có tên gọi như vậy là do Lăng Ông gần với chợ Bà Chiểu quận Bình Thạnh.


lang-ong-ba-chieu


Ảnh: @_thuymin


Lăng Ông Bà Chiểu hay còn gọi là Thượng Công Miếu. tới đây quý khách sẽ thấy lăng tẩm được bao bọc do bức tường dài 500m và có 4 cổng theo 4 hướng ra 4 đoạn đường. Nhất là vào những ngày 29,30 tháng 7; mồng 1,2 tháng 8 âm lịch nơi đây tổ chức lễ giỗ  Lê Văn Duyệt . Hay vào các ngày rằm người dân và khách thập phương tới đây rất đông để cầu bình an, sức khỏe, tơ duyên cho gia đình mình.


lang-ong-ba-chieu


Ảnh: @_afilmholic


Ngoài ra, ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn này cũng nổi tiếng do kiến trúc lạ mắt cùng màu sắc chủ đạo là vàng, đỏ. Kiến trúc lạ mắt này cũng thu hút các quý khách trẻ tới checkin rất đông.


lang-ong-ba-chieu


Xem thêm nơi Valentine Sài Gòn: RẠP CHIẾU PHIM GIƯỜNG NẰM, Valentine với gấu không sợ đông người


5. Chùa Bà Thiên Hậu

Tên đúng mực của nơi này là Thiên Hậu Miếu, dịch ra tiếng Việt có tức thị miếu thờ bà Thiên Hậu. Tuy nhiên trong cách gọi của dân gian ở miền Nam nước ta, cứ nơi nào linh thiêng thì đều gọi là chùa. Vì thế người ta thường gọi là chùa Bà Thiên Hậu dù cách gọi này cũng không hẳn là đúng cho lắm.


chua-ba-thien-hau


Ảnh: @christinephm


Chùa Bà Thiên Hậu có tầm tác động rất lớn tới đời sống văn hóa của tập thể người Hoa đang sinh sống ở Sài Gòn. Tồn tại đã 258 năm nhưng nó vẫn giữ được nét đặc trưng cho kiến trúc của người Hoa.


chua-ba-thien-hau


Ảnh: @toilamap


Điểm nhấn của ngôi chùa Bà Thiên Hậu là những chiếc vòng nhan treo trên không lạ mắt. Người viếng có thể mua vòng nhan, ghi lại những lời chúc hay tâm nguyện của mình lên giấy. Sau đó quý khách treo lên cùng với nhan để cầu xin với bà Thiên Hậu.


chua-ba-thien-hau


Ảnh: @_.somethingcuteee._


Trên đây là 5 ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn linh thiêng nhất nhưng quý khách nên tới. Valentine tới nếu muốn thử thoát khỏi cảnh “ế”, hãy cùng đồng minh tới đây thành tâm nguyện cầu xem sao nhé!


Xem thêm về nơi checkin ở Sài Gòn: Kỳ lạ NGÔI CHÙA KHÔNG TƯỜNG, KHÔNG NÓC lâu đời ở Sài Gòn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét