Sài Gòn được biết tới là “thủ phủ ăn chơi”của nước ta. Không chỉ có những vị trí sống ảo đẹp, ẩm thực Sài Gòn cũng rất nhiều chủng loại và phong phú. Một trong những món ăn nổi tiếng nhất nơi đây là món bánh canh, một món ngon – té – rẻ đúng nghĩa. Cùng Halo tìm hiểu món bánh canh Sài Gòn trong bài viết hôm nay nhé!
I. Bánh canh Sài Gòn – Món ngon không thể bỏ qua
Bánh canh là một món ngon đặc trưng VN. món ăn quyến rũ này được làm từ vật liệu khá đơn giản, không quá cầu kỳ. Tuy nhiên, bánh canh được rất nhiều người khác nhau yêu thích do hương vị ngọt thanh của nước sử dụng, độ mềm dai của sợi bánh và cái sền sệt, chua cay của chén nước chấm me, chấm ớt ăn kèm.
@hoanglam.foodie
Bánh canh gồm nhị phần là nước sử dụng và sợi bánh. Sợi bánh canh thường được làm từ bột gạo, bột mì, bột năng hoặc bột sắn được cán tấm và cắt thành sợi to ngắn. Sau đó, sợi bánh được thả vào phần nước sử dụng nóng sốt. Phần nước sử dụng của bánh canh thường được làm từ tôm, cá, giò heo hầm chín tới và nêm nếm gia vị. Đây cũng là yếu tố quyết định sự khác nhau trong món bánh canh ở mỗi vùng.
@lanwiththi
Vì mỗi vùng có một khẩu vị riêng nên bánh canh ở các vùng đều có sự biến tấu ở phần nước sử dụng và gia vị. Trong đó, cùng với ẩm thực Sài Gòn, bánh canh Sài Gòn được tiến công giá cao do hương vị đặc trưng và độ nhiều chủng loại, lạ mắt. Đi khắp Sài Gòn, quý khách sẽ gặp rất nhiều hàng quán bánh canh với vô vàn món nhiều chủng loại như bánh canh cua, bánh canh hẹ, bánh canh cá lóc… Đây cũng là một trong các món ăn quyến rũ Sài Gòn nhất định phải thử.
Ảnh: Nguyễn Thị Trùng Dương
II. Các quán bánh canh ngon, nổi tiếng ở Sài Gòn
1. Bánh canh 240K
Bánh canh cua Bạch Vân còn có tên gọi là Bánh canh 240K. Quán nằm trong thiên đường ăn vặt Sài Gòn giá rẻ Chợ Hòa Bình nổi tiếng. Về không gian thì quán không quá rộng. Nhưng bù lại, quán khá sạch sẽ sẽ, rộng rãi, đủ để quý khách ngồi ăn thoải mái.
Là một quán ăn vỉa hè Sài Gòn, bánh canh tại quán có giá không “vỉa hè” chút nào. Tuy nhiên, quán lúc nào cũng đông nghịt khách hàng tới ăn. “Bí kíp” hút khách là ở phần topping của bánh. Điểm khác nhau của bánh canh tại Bánh canh chợ Hòa Bình là cua nguyên con siêu khổng lồ, tươi ngon, ngọt thịt.
Ngoài ra, quán cũng có mức giá rẻ hơn cho quý khách lựa chọn như 80.000 VND vừa đủ cua thịt hay 40.000 VND không cua thịt. không những thế, quán còn có món khác như bánh canh giò heo, huyết, bánh phồng… vừa ngon vừa rẻ. Có thể nói, bánh canh Bạch Vân là vị trí thưởng thức bánh canh đáng để quý khách ghé tới một lần.
@hoanglam.foodie
2. Bánh canh nồi Bà Ba
Quán bánh canh tiếp theo Halo giới thiệu cho các quý khách là Bánh canh nồi Bà Ba. Đây là một trong những địa chỉ bánh canh Sài Gòn được các thực thần truy lùng nhiều nhất thời kì gần đây. Về vị trí và không gian, quán hơi nhỏ, lại nằm trong hẻm nên hơi khó tìm. khác nhau, quán rất nhanh hết chỗ nên quý khách tranh thủ đi sớm nhé.
Bánh canh nổi Bà Ba nổi tiếng nhất với món bánh canh nồi 89k. Một phần bánh canh nồi siêu to siêu khổng lồ, 3 người ăn vẫn no căng. Nước lèo mặn mòi, vừa tới chứ không bị bỏ quá nhiều mì chính. quý khách nào bị say mì chính có thể yên tâm thưởng thức.
Topping tại quán cũng khá vừa đủ và nhiều chủng loại. Nào là chả cáo, thịt cua, da heo, trứng cút, thịt heo, cá viên… Ăn kèm với ớt xay tê tê, cay cay nơi đầu lưỡi thì đúng là hết xảy luôn! Ngoài ra, quý khách có thể gọi suất tầm thường với giá 30.000 VND nếu đi một mình nhé.
@ruahaman
3. Bánh Canh Ghẹ Muối Ớt Xanh Nguyễn Tri Phương
Bánh canh ghẹ Nguyễn Tri Phương là một trong top quán ăn vặt Sài Gòn nổi tiếng nhất. Bánh canh ở đây níu chân các tín đồ ẩm thực do bột gạo bùi dai, nước sử dụng mặn mòi, thơm ngọt. khác nhau, ghẹ của quán là ghẹ được chọn kỹ nên lúc nào cũng tươi ngon và ngọt thịt. quý khách chấm ghẹ kèm với muối ớt cay cay phải gọi là hết xảy!
Ngoài ra, quán còn có bánh canh tôm, chả cá và mực rất ngon. Chưa kể, mức giá của quán siêu “hạt giẻ” so với chất lượng. Chỉ từ 35.000 VND là quý khách có thể lấp đầy bụng rỗng rồi.
@foodholicvn
4. Bánh canh cua Út Lệ
Bánh canh cua Út Lệ là một quán bánh canh ngon Sài Gòn được nhiều food blogger yêu thích. Một phần bánh canh cua ở đây được thêm topping siêu nhiều và phong phú. Nào thịt, cua, tôm, chả, thịt, bánh, trứng cút, huyết. quý khách đếm sương sương đã có 8 món rồi.
Phần nước sử dụng rất sánh và mặn mòi, vừa mồm. quý khách ăn kèm với nước chấm mặn mặn, chua ngọt là lạ nữa thì ngon hết sảy! Chưa kể, quán còn có điểm cộng siêu lớn là tuy đông nhưng không phải đợi lâu. Chỉ có một lưu ý nhỏ là quán có sử dụng mì chính. quý khách nào bị say mì chính cân nhắc nhé.
@foodcollectionsmy
@ruahaman
5. Bánh canh cua Trần Khắc Chân
Được giới thiệu trong chương trình ẩm thực Salty Tour nổi tiếng của Hàn Quốc, bánh canh cua Trần Khắc Trân là một vị trí thưởng thức bánh canh ở Quận 1 “nức tiếng”. Bánh canh tại quán được xếp vào hàng vừa ngon vừa rẻ. Nước lèo ở đây được hầm với hương vị siêu lạ, thơm ngậy mùi gạch cua xào và áp chảo.
Về topping chả cua, trứng cua xé được xếp vừa đủ, ngập ú nhưng chỉ mất 40.000 VND/tô. Chính vì thế, quán lúc nào cũng ùn ùn các tín đồ ẩm thực tới ăn. Tuy nhiên, không gian quán vẫn rất thoải mái, mát mẻ và sạch sẽ sẽ.
@sovifooddiary
@foodiswhyimbroke
6. Bánh canh cu Trọc
Bánh canh cu Trọc, hay Bánh canh Cô Giang, là một trong top vị trí ăn uống giá rẻ ở Sài Gòn. Quán ăn vỉa hè Sài Gòn này nổi tiếng với món bánh canh các nục siêu đỉnh với giá chỉ 13.000 VND.
Một phần bánh canh ở đây gồm cá nục chiên giòn, không tanh, ngọt thịt và ngập tràn topping. Ăn kèm với nước lèo mặn mòi và nước chấm tắc chua cay, tê tê sẽ mang tới hương vị rất lạ. Tiền nào của nấy, tuy một tô không quá đầy đặn nhưng chất lượng của bánh canh nơi đây nhất định sẽ làm quý khách nhớ mãi đó.
@hukha.foodaholic
7. Bánh canh cua, giò heo
Bánh canh cua, giò heo là một xe bánh canh Sài Gòn ở Quận 4. Nằm nép bên hông Trường măng non 15, quán là vị trí ăn vặt Sài Gòn yêu thích của nhiều thực thần. Một tô bánh canh tại quán lúc nào cũng vừa đủ thịt càng cua, tôm, chả cá, thịt heo luộc, giò nạc, nấm và huyết.
Phần nước lèo thì vàng sánh, nhìn vô cùng thu hút và ăn rất vừa mồm. quý khách ăn kèm với mắm ớt là lạ nơi đây sẽ cảm thấy vị tê tê lưu mãi nơi đầu lưỡi. Chiều chiều, quý khách ghé quán thưởng thức một tô bánh canh thập cẩm thì đúng chuẩn ngon “quên lối về” luôn.
@uyenuyen83
Ảnh: Foodhoclicvn
Địa chỉ: 181/6 Xóm Chiếu, Quận 4
Giờ mở cửa: 16h00 tới 21h00
Mức giá: 40.000 VND
8. Bánh Canh Càng Cúm
Bánh canh cua, bánh canh giò heo thì quý khách có thể nghe nhiều rồi. Nhưng bánh canh càng cúm thì sao nhỉ? Bánh Canh Càng Cúm Quận 3 là một địa chỉ thưởng thức bánh canh siêu lạ và lạ mắt ở Sài Gòn.
Một tô bánh canh tại quán có giá khá mềm nhưng vừa đủ. Nước sử dụng được gia giảm ớt màu theo khẩu vị người sử dụng. Phần topping vừa đủ hả cá viên, sò điệp và càng cúm. khác nhau, càng cúm tại quán rất to và ngập thịt. Ăn kèm sốt me hơi chua chua, sệt sệt đúng là đỉnh của đỉnh. do vậy, tuy không gian không quá rộng nhưng quán vô cùng hút khách và phải chờ bàn hơi lâu một tẹo đó.
@lanwiththi
@eatwithcheesie
9. Bánh canh hẹ Phú Yên
Nhắc tới sự nhiều chủng loại của bánh canh Sài Gòn thì phải kể tới quán Bánh canh hẹ Cô Thủy. Đây là nơi phục vụ món đặc sản bánh canh hẹ Phú Yên dành cho team thích ăn hành. Khác với bánh canh cua Sài Gòn thân thuộc, bánh canh hẹ có vị ngon rất đặc trưng cả ở topping và nước sử dụng.
Một phần bánh canh hẹ của quán sẽ vừa đủ chả cá chiên hấp, trứng cút, cá hấp và hẹ tươi. Phần nước lèo mặn mòi, vừa mồm, phối hợp với sợi bánh nhỏ, bùi dai nên quý khách ăn sẽ thấy rất hợp vị. Tuy nhiên, quán có sử dụng mì chính nên quý khách nào bị say mì chính lưu ý nhé.
Về không gian, quán là quán vỉa hè nên khá nóng. quý khách nên đi vào sáng sớm hoặc chiều chiều sẽ mát hơn. Ngoài ra, quán còn có nhiều món ăn miền Trung khác như bánh hỏi heo quay, nem nướng… Nếu quý khách đang tìm vị trí thưởng thức món ăn miền Trung ở Sài Gòn thì note ngay địa chỉ của Bánh canh hẹ cô Thủy nhé.
shizi.lifestyle
Ảnh: Foodholicvn
10. Bánh canh bà Yum
Kết thúc danh sách sẽ là quán Bánh canh Bà Yum. Đây là quán bánh canh Sài Gòn siêu chất lượng và hoành tráng. Về không gian, quán khá rộng rãi, mát mẻ. Nhưng thường mọi người hay ghé quán vào buổi chiều chiều mát mẻ hơn.
Bánh canh Bà Yum phục vụ phong phú các món bánh canh với nhiều chủng loại mức giá. Một tô bánh canh tầm thường giá khá “hạt dẻ”, dao động từ 25.000 tới 40.000 VND. Tuy nhiên, có một “món tủ” nhưng ai cũng gọi chính là Tô bà Yum siêu khổng lồ với giá 75.000 VND.
Tiền nào của nấy, một tô Bà Yum phải gọi là “ngập ngụa” topping tôm, ghẹ tươi, giò heo siêu bự, chả cá chuẩn Nha Trang, chả tôm, da heo. Thêm vào đó là chén muối ớt cay cay tê tê chấm hải sản ngon xuất sắc.
@lanwiththi
Địa chỉ: 49 Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh
Giờ mở cửa: 7h00 tới 22h00
Mức giá: 25.000 tới 75.000 VNĐ
Bánh canh là một phần không thể thiếu trong các món ẩm thực Sài Gòn. tới đất ăn chơi này, quý khách nhất định phải thưởng thức bánh canh Sài Gòn tại top vị trí ăn uống Sài Gòn trứ danh trên một lần. Ngoài ra, quý khách đừng quên ghé số đông du lịch Halo để cập nhật thông tin mới nhất về chơi đâu ăn gì nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét