Thứ Năm, 4 tháng 6, 2020

‘Đưa nhau đi trốn’ với 3 trải nghiệm dã ngoại gần Sài Gòn cùng hội quý khách

“tuổi xanh này mình cùng nhau, khoác vai đi từ sáng tới đêm”. Nếu quý khách đã quá ngán ngẩm với phố thị Sài Gòn thì hãy “chạy ngay đi”. Theo chân Halo mày mò 3 hoạt động dã ngoại gần Sài Gòn nhất định phải trải nghiệm nhé!vì sao lại chọn du lịch dã ngoại?

Đời sống ngày càng tăng cũng chính lúc nhân loại có nhu cầu du lịch ngày càng nhiều. Chính vì vậy các điểm du lịch gần Sài Gòn đua nhau mọc lên. Tuy nhiêu chủ yếu phục vụ nhu cầu check-in, sống ảo của mọi người. Để có những hoạt động mang tính trải nghiệm cao, đáng nhớ thì du lịch dã ngoại chính là các hoạt động dành cho quý khách. Các nơi không quá xa Sài Gòn, lại rất thích hợp cho hội quý khách thân hay gia đình đông trải nghiệm trong 1 – 2 ngày cuối tuần. Mau lên plan rồi xách balo lên và đi thôi các quý khách ơi!


1. Cắm trại gần Sài Gòn

Nếu quý khách muốn phối hợp một chuyến đi vừa mang tính mày mò, trải nghiệm lại phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng thì cắm trại hay picnic được xem là hoạt động dã ngoại thích thống nhất. Cắm trại yêu cầu team phải kết đoàn. Cả nhóm quý khách phải lên kế hoạch kỹ lưỡng trước khi đi. Người thuê lều, dụng cụ cắm trại quan yếu, người sẵn sàng thức ăn, các đồ sử dụng vụn vặt, trò chơi,…


Da-ngoai-gan-sai-gon-ho-tri-an


ảnh: @minhthang193


1.1 Hồ Trị An – điểm dã ngoại gần Sài Gòn

Cách Sài Gòn khoảng 50km, Hồ Trị An là một hồ nước nhân tạo nằm trên sông Đồng Nai với diện tích 323km vuông. Đây là nơi dã ngoại gần Sài Gòn lý tưởng với hoạt động cắm trại do sở hữu địa hình cân đối, khí hậu mát mẻ, trong sạch và vẫn còn nét hoang vu. Nếu là một fan “Bài Này Chill Phết” thì hẳn quý khách sẽ biết hồ Trị An được chọn làm bối cảnh chính nửa sau MV.


Da-ngoai-gan-sai-gon-ho-tri-an


ảnh: @hhongpham


Da-ngoai-gan-sai-gon-ho-tri-an


ảnh: @minhtai124


Sống ảo đẹp mê ly tại cánh đồng rơm gần sát Sài Gòn


1.2 Hồ Dầu Tiếng – nơi dã ngoại gần Sài Gòn

Bên cạnh hồ Trị An thì hồ Dầu Tiếng cũng là cái tên được nhắc tới khi ai đó muốn tìm nơi dã ngoại gần Sài Gòn. Hồ Dầu Tiếng là hồ nhân tạo lớn nhất VN trải dài qua địa phận 3 tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh. Đây được mệnh danh là “đại dương Hồ” của Đông Nam Bộ vì sở hữu khí hậu mát mẻ cùng phong cảnh tự nhiên tuyệt đẹp.


Da-ngoai-gan-sai-gon-ho-dau-tieng


ảnh: @_impc.__


Da-ngoai-gan-sai-gon-ho-dau-tieng


ảnh: @i_amchang


1.3 Một số nơi cắm trại gần Sài Gòn khác

Ngoài hồ Trị An và hồ Dầu Tiếng, quý khách có thể tham khảo một số KDL nổi tiếng nằm gần Sài Gòn như: KDL suối nhân tạo Thuỷ Châu (Bình Dương), KDL Bửu Long – Bò Cạp Vàng – Suối Mơ – Thác Đá Hàn – Cao Minh (Đồng Nai),… Ở đây có toàn vẹn các dịch vụ quan yếu cho quý khách khác với hoang vu, hoà mình cùng tự nhiên của hồ Trị An và hồ Dầu Tiếng


2. Leo núi

Khác với cắm trại, leo núi là hoạt động dã ngoại yêu cầu sức khỏe dẻo dai cùng ý thức kiên cường của mỗi người và cả team. tuổi xanh các quý khách nên thử leo núi một lần để mày mò năng lực của chính mình. Và cảm nhận được khi nỗ lực đoạt được được một thứ gì đó thì “chill” thế nào. Với các núi gần Sài Gòn, quý khách có thể leo trong ngày. Tuy nhiên nếu có thời kì, các quý khách nên cắm trại qua đêm trên núi. Cảm giác ở trên cao nhìn thấy cả TP, vừa đốt lửa, vừa hít khí trời, vừa mở nhạc, “phê” lắm các quý khách à.


Da-ngoai-gan-sai-gon-nui-ba-den


ảnh: @Lê Duyên


2.1 Núi Bà Đen

Với chiều cao lên tới 986m, núi Bà Đen được mệnh danh là “nóc nhà Đông Nam Bộ”. Chỉ cách Sài Gòn khoảng 3 tiếng chạy xe máy, nên đây chính là nơi đi chơi gần Sài Gòn được nhiều hội quý khách lựa chọn để đoạt được. Hiện nay, núi Bà Đen đã có tuyến cáp treo chở khách lên thẳng đỉnh núi. Tuy nhiên nếu quý khách muốn trải nghiệm cảm giác đoạt được thì nên rủ hội quý khách cùng nhau leo bằng chính đôi chân của mình. Mất khoảng 3 – 4 tiếng để quý khách lên đỉnh núi. Vì đường lên núi Bà Đen thì khá dốc và khó leo nên các quý khách sẵn sàng cho mình một “ý thức thép” nhé!


Da-ngoai-gan-sai-gon-nui-ba-den


ảnh: @Lê Duyên


Da-ngoai-gan-sai-gon-nui-ba-den


ảnh: @Lê Duyên


Da-ngoai-gan-sai-gon-nui-ba-den


ảnh: @Lê Duyên


2.2 Núi Chứa Chan

nằm tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, Núi Chứa Chan chỉ cách TP.HCM khoảng 2,5 giờ chạy xe máy. Đây cũng là nơi dã ngoại gần Sài Gòn được nhiều quý khách trẻ lựa chọn để mày mò. Núi Chứa Chan có điểm cộng do sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp lại khá dễ leo. quý khách có thể đoạt được ngọn núi này bằng 2 cung đường là đường chùa và đường cột điện. Nếu muốn hòa mình vào tự nhiên thì các quý khách nên đi leo bằng đường cột điện. Còn nếu đi đường chùa quý khách sẽ có thời cơ chiêm ngưỡng hoạt động nhảy dù, cũng thú vị lắm đấy. Sẽ mất khoảng 2,5 – 3 tiếng để quý khách đoạt được lên đỉnh núi. Tùy thể trạng của team nhưng mà thời kì sẽ có chút xê dịch nhé!


Da-ngoai-gan-sai-gon-nui-chua-chan


ảnh: @Lê Duyên


Da-ngoai-gan-sai-gon-nui-chua-chan


ảnh: @Lê Duyên


Da-ngoai-gan-sai-gon-nui-chua-chan


ảnh: @gody_travel


2.3 Một số ngọn núi gần Sài Gòn khác

Ngoài ra, quý khách cũng có thể lựa chọn nhiều ngọn núi khác để dã ngoại nằm gần Sài Gòn như: Núi Dinh – núi Minh Đạm – núi Thị Vải (Vũng Tàu), núi Bà Rá (Bình Phước), núi Châu Thới (Bình Dương),…


3. Về với sông nước hữu tình

Du lịch sinh thái miệt vườn đang là hoạt động dã ngoại ngày càng hot ở VN. Về với miền Tây sông nước, tham gia các hoạt động vui chơi, thư giãn, tâm hồn như được tẩy rửa nhưng mà trong sạch tới lạ. Mọi người sẽ được dịp hoà mình vào đời sống sông nước với nhiều hoạt động thú vị như: Mặc đồ bà ba, đi xe đạp qua cầu khỉ, đu dây vượt sông, chèo xuồng, bịt mắt bắt vịt, đào khoai, tát mương bắt cá, trải nghiệm vườn cây ăn trái,…


Một số KDL sinh thái miền Tây nổi tiếng gần Sài Gòn nhưng mà quý khách có thể tham khảo là: KDL Lan Vương – Cồn Phụng – Làng Bè (Bến Tre), KDL Gáo Giồng – Tràm Chim – Xẻo Quýt (Đồng Tháp), KDL Mỹ Khánh (Cần Thơ), làng nổi Tân Lập (Long An), rừng tràm Trà Sư (An Giang),…


Da-ngoai-gan-sai-gon-mien-tay


ảnh: @zing


Da-ngoai-gan-sai-gon-mien-tay


ảnh: @sưu tầm


Da-ngoai-gan-sai-gon-mien-tay


ảnh: sưu tầm


Da-ngoai-gan-sai-gon-mien-tay


ảnh: sưu tầm


Trên đây là top những hoạt động dã ngoại gần Sài Gòn sẽ đem tới cho quý khách những trải nghiệm đáng nhớ. Halo chúc các quý khách có những chuyến vui chơi thật vui vẻ và đầy ắp tiếng cười. Đừng quên rủ hội quý khách thân đi cùng để quẩy cho sung nha.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét