Thứ Bảy, 27 tháng 6, 2020

tuyệt vời-Tìm bình yên bên khuông CỬA SỔ NHỎ giữa Sài Gòn nguy nga

Sài Gòn vốn nổi tiếng với nhiều điểm du lịch đẹp, các trung tâm thương nghiệp nổi tiếng và các quán ăn thú vị. Nhưng có những khi, khách du lịch muốn trốn tạm vào một góc nhỏ, để hưởng trộm những phút giây thư giãn, yên bình. Những lúc như thế, Reading Cabin sẽ là nơi trốn tuyệt vời cho khách du lịch đấy. Hôm nay, cùng Halosaigon lờ ngờ lại một nhịp bên Reading Cabin, để thả mình bay theo những con chữ nhé!


Xem thêm Khu tổ hợp thiên đường chất phát ngất ở Sài Gòn tại:Chơi “sập” Khu tổ hợp thiên đường THE BLOQ THẢO ĐIỀN ngất nghểu
1. Định vị Reading Cabin

Nhắc tới quận 1, nhiều người sẽ nghĩ ngay về loạt quán xá to tướng hay những nhà hàng sang xịn. Tuy nhiên ít ai biết rằng ngay giữa Sài Gòn vẫn có một “chiếc tổ” xinh xắn mang tên Reading Cabin. Mở ra với mục tiêu phục vụ những người thích đọc, thích viết. Đây là một cửa tiệm nhỏ chuyên bán bút, sổ tay và đủ thể loại phụ kiện trên đời để khách du lịch trưng trên bàn giấy.@lth._


Saigon-reading-cabin-02


@tinahug30


Saigon-reading-cabin-03


@aroundsaigon.withus


Saigon-reading-cabin-04


@doli.ng


Saigon-reading-cabin-05


FB Hải Vân


2. Nơi lưu trữ những câu chuyện nhỏ

Reading Cabin là trạm dừng nhỏ giữa Sài Gòn. Đúng như tên gọi được đăt, người ta tới đây chỉ để đọc, để ghi chép và dỉ dủm với nhau những câu chuyện nhỏ. Như quán có viết trong một mẩu giấy đặt trên bàn rằng ” tụi mình không phải quán nước “. Nên chỉ có ba món là: trà, cà phê, cà phê sữa được cho vào chai thủy tinh. Đặt ngay ngắn trong chiếc tủ lạnh nhỏ.


Saigon-reading-cabin-06


Saigon-reading-cabin-07


Saigon-reading-cabin-08


Saigon-reading-cabin-09


Saigon-reading-cabin-10


FB Hải Vân


Khi khách du lịch đễn, khách du lịch phải tự chọn món, tự tới quầy tính tiền trước lúc rời đi. Nó khiến mình như bắt được một nụ cười nho nhỏ. Cảm giác như bước vào một trái đất riêng biệt để ngồi lại, nhắm mắt xuôi tay và ngơi nghỉ….


3. Không gian rét mướt

Quán có 2 tầng. Tầng dưới bán màu vẽ, bút vở, túi vải rất xinh…. khách du lịch tha hồ chọn được những món siêu xinh cho riêng mình. Tầng trên Reading Cabin được trưng bày như một thư viện. Yên tĩnh và có rất nhiều sách với các thể loại khác nhau. Sách được sắp xếp rất khoa học, nên nhìn qua đơn giản tìm được sách mình cần.


Saigon-reading-cabin-11


FB Hải Vân


Saigon-reading-cabin-12


@jil.lam


Saigon-reading-cabin-13


@phamtranthanhduy


Saigon-reading-cabin-14


Saigon-reading-cabin-15


@lieu.imi


Có thể thấy được sách ở đây không phải là loại nông cạn đặt lên kệ, rõ ràng nó được chọn lựa và có gout riêng. Ta có thể sẽ ngạc nhiên vì có vài quyển nhưng mà chỉ mua được ở nước ngoài. Cảm giác nhìn thấy đó thích không tả được….Ai nhưng mà chẳng thích được ngồi xuống dạo chơi ở một nơi như thế này cơ chứ!


4. Gác xép kín đáo chỉ mình khách du lịch biết

khu chợ tuy không quá rộng nhưng nhờ cách sắp xếp hợp pháp và nguồn sáng tự nhiên nên vẫn rất thoải mái. Đúng như lời giới thiệu của Cabin trên website: “Nơi khách du lịch có thể “leo” lên thư viện gác xép đọc sách. khách du lịch có thể viết nhưng mà không ai nhòm. Có thể vẽ linh tinh như hồi trẻ mỏ. Hoặc khách du lịch có thể ngồi yên nhưng mà không làm gì”. Thật tuyệt phải không?


Saigon-reading-cabin-16


@pv.nhuquinh


Saigon-reading-cabin-17


@katie_in_june


Saigon-reading-cabin-19


@macchielee


Saigon-reading-cabin-18


Saigon-reading-cabin-20


@aroundsaigon.withus


Reading Cabin rất hợp để khách du lịch đi một mình. Cảm giác lặn ngụp trong hàng tá lựa chọn để tìm ra một cuốn sổ đẹp. Hay vân vê trước những tấm postcard màu sắc rồi rón rén trèo lên căn gác xép sẽ giúp khách du lịch tìm lại những ký ức ngày xưa. Hãy tranh thủ ghi chép thật nhiều nhé vì nơi này sẽ cho khách du lịch thêm cả rổ ý tưởng mới đó!Reading Cabin quá đẹp cho ai muốn đi cafe đọc sách ở không gian yên tĩnh đó. Note ngay lại những thông tin sau rồi rủ cạ cứng đi cùng để trải nghiệm cảm giác tuyệt vời này nhé!


Saigon-reading-cabin-21


Saigon-reading-cabin-22


@aroundsaigon.withus


Saigon-reading-cabin-23


@lylytran_


Saigon-reading-cabin-24


@johnnytonton


Địa chỉ: Hẻm 18A/33 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, Q uận 1, TP SG
thời kì hoạt động: 9h30 – 21h30 (từ thứ 3 tới chủ nhật), thứ 2 quán nghỉ.
thực đơn: Quán chỉ có 3 món chính trong chiếc tủ lạnh nho nhỏ: cafe cold brew, cafe sữa và matcha thôi. Và khách du lịch phải tự phục vụ nhé!
Giá cả: 50k/món (khách du lịch nào không đem chai về sau khi uống hết mang chai xuống quầy sẽ được hoàn lại 15k/ vỏ chai nha.

Giữa muôn vàn bộn bề cuộc sống, nghỉ chân nơi Reading Cabin sẽ giúp khách du lịch xua tan bớt mỏi mệt, buồn phiền. tới Reading, khách du lịch sẽ thỏa thê đắm mình vào những câu chuyện từ những vùng đất xa xôi. Nếu có những kỉ niệm đẹp tại nơi đây, hãy san sẻ cùng chúng mình nhé. Đồng hành cùng Halosaigon, để biết thêm nhiều nơi tuyệt vời khác nữa!


Xem thêm nơi check-in đẹp ở Sài Gòn tại: Check-in ngay CÁNH ĐỒNG HƯỚNG DƯƠNG vàng rực ở Sài Gòn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét